Cách chuyển báo cáo trong Google Data Studio sang định dạng PDF

Google Data Studio là 1 cách hữu hiệu biến các bảng dữ liệu và biểu đồ nhàm chán trở nên trực quan và đẹp mắt hơn. Tuy vậy, chắc hẳn bạn cũng nhận ra rằng công cụ này thiếu đi mất một chức năng – xuất các file báo cáo sang định dạng PDF.

Khá là hài hước khi Google tạo ra một công cụ miễn phí tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp, nhưng lại không hỗ trợ chia sẻ chúng một cách dễ dàng. Đừng lo lắng, Gitiho.com sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó.

Đầu tiên bạn cần xây dựng một bản báo cáo Data Studio cho tốt đã.

Bước 1: Hãy truy cập Data Studio trong Google Chrome.

Bước 2: Điều hướng đến File > Print (giống như bất kỳ lúc nào bạn muốn in).

Bước 3: Trong cửa sổ bật lên của bảng Print, tìm phần Destination và nhấp vào “Change…”. Thao tác này sẽ tải một cửa sổ bật lên mới, nơi bạn có thể chọn “Save as PDF” phía dưới “Local Destinations”.

Bước 4:

Chọn Lưu dưới dạng PDF và Lưu trở lại trên cửa sổ bật lên và viola ban đầu – bạn đã hoàn tất!

Vấn đề với phương pháp này là nó chỉ chuyển đổi trang mà bạn hiện đang xem mà thôi. Lí do là vì trình duyệt không không hiểu được những gì bạn thực sự muốn làm.

Nhưng nếu bạn có nhiều trang trong báo cáo Data Studio cần chuyển đổi thì sao? Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là lặp lại các bước 1 – 4 và sau đó sắp xếp lại thành 1 file PDF hoàn chỉnh. Bạn có thể tham khảo PDFCombine.com để làm điều này, cũng có nhiều công cụ khác để hỗ trợ bạn sắp xếp file.

Bạn hoàn toàn có thể trở thành “Master Data Studio” bằng cách gia nhập ngay khóa học Google Data Studio cho người mới bắt đầu tại Gitiho.com.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CÁC THAO TÁC CƠ BẢN TRONG GOOGLE DATA STUDIO – PHẦN 1

HƯỚNG DẪN CÁC THAO TÁC CƠ BẢN TRONG GOOGLE DATA STUDIO – PHẦN 2

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

!-- Load Facebook SDK for JavaScript -->